Monday, 18 January 2021

Medvedev v Thiem: Epic Final & More

เท่าที่เขาต้องการโนวัคยอโควิชจะไม่นำอันดับ 1 ของ FedEx ATP ไปสู่หลุมฝังศพของเขา เขาครอบครองคอนเป็นเวลารวม 295 สัปดาห์ (และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ) และอยู่ห่างจากสถิติสูงสุดตลอดกาลของโรเจอร์เฟเดอเรอร์เพียง 15 สัปดาห์ที่ 310 สัปดาห์ในอาชีพการงาน

บางครั้งในฤดูกาลนี้เขาดูเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำลายไม่ได้ แต่ก็ดีเหมือนกัน – 41-4 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ – ความจริงที่หนาวเหน็บก็คือจะมีใครบางคนแซงหน้าเขาไม่ช้าก็เร็ว เมื่อวันเสาร์ที่ผู้เล่นสี่อันดับแรกของโลกมารวมตัวกันที่ The O2 คำถามที่เกิดขึ้นโดย The Who ในปี 1971 ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากอีกครั้ง: ใครเป็นคนต่อ

[WATCH LIVE 1]

ไม่มีใครสามารถลดความเป็นไปได้ที่ฮีโร่นักเทนนิสคู่อื่น ๆ ที่คุณอาจเคยได้ยินSeñor Rafael Nadal และ Herr Roger Federer สามารถยึดบัลลังก์ของพวกเขากลับคืนมาได้ แต่สถานการณ์ที่เปรียบได้คือคู่แข่งที่อายุน้อยกว่าคนหนึ่งของ Djokovic จะเข้ามาแทนที่เขาในที่สุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผู้ต้องสงสัยที่น่าสนใจที่สุด 2 คน ได้แก่ โดมินิกธีเอมอายุ 27 ปีและดาเนียลเมดเวเดฟอายุ 24 ปีได้ออดิชั่นเพื่อรับบททายาท

ในขณะที่การแข่งขันชิงแชมป์ในวันอาทิตย์ที่ Nitto ATP Finals เป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่ในตัวมันเอง แต่ก็อาจเปิดเผยว่าใครในคู่นี้มีแนวโน้มที่จะคุกคามการครองอันดับ 1 ของ Djokovic ในอนาคต

Thiem เป็นผู้นำในซีรีส์ ATP Head2Head ของเขากับ Medvedev 3-1 ชัยชนะครั้งเดียวของรัสเซียเกิดขึ้นที่ฮาร์ดคอร์กลางแจ้งในมอนทรีออลเมื่อปีที่แล้วในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนเปรี้ยงเมื่อเขาผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันหกรายการติดต่อกันโดยชนะสามรายการ นี่จะเป็นการพบกันครั้งแรกในบ้าน Thiem เข้าร่วมการแข่งขันครั้งสุดท้ายในรอบรองชนะเลิศของ US Open ประจำปีนี้ในเซ็ตเดียว แต่รัสเซียเสิร์ฟในเซตที่สองและสามก่อนที่จะล้มลงในช่วงไทม์เบรก 9/7 และ 7/5

Thiem กล่าวหลังจากการแข่งขันครั้งนั้นว่าไทม์เบรกเป็น“ สิ่งที่ยากทางจิตใจจริงๆ” “ ฉันไม่ชอบพวกเขาเลยพูดตามตรงเลย” เขากล่าว

แน่นอนว่าเขาชอบพวกเขามากขึ้นเมื่อเขาชนะการแข่งขันเซตที่ห้าเหนือ Alexander Zverev ในสองวันสุดท้ายเพื่อยึดตำแหน่งสำคัญครั้งแรกของเขา การชนะครั้งนั้นควบคู่ไปกับสิ่งที่เขาทำได้ในสัปดาห์นี้จะทำให้เขารู้สึกกระปรี้กระเปร่าอย่างมากในขณะที่เขาพยายามจับตำแหน่ง Nitto ATP Finals นัดแรกในวันอาทิตย์กับ Medvedev ซึ่งกำลังขี่คลื่นของตัวเองเข้าสู่การแข่งขัน

[DATA DIVE]

มองหาเธมที่จะแกว่งออกไปโดยมีเป้าหมายสำหรับเส้น นอกจากนี้เขายังอาจนำหน้าออกจาก playbook ของนาดาลและพยายามดึงชาวรัสเซียเข้ามาในตาข่ายซึ่งเขาไม่ค่อยมั่นใจ Thiem ซึ่งอยู่เพื่อชมรอบรองชนะเลิศนัดที่สองจะเข้าสู่การแข่งขันด้วยสถิติ 25-8 ในฤดูกาล เขาอยู่ที่ 7-15 เมื่อเทียบกับบิ๊กทรีก่อนปี 2019 แต่นับตั้งแต่นั้นเป็น 9-3 ที่น่าตื่นเต้น เขามีชัยชนะ (17) ในคู่เอกมากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในปีนี้และมีฤดูกาลที่ดีกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ยกเว้นยอโควิชที่มีห้าตำแหน่งต่อสองของเขา

เมดเวเดฟชื่อนี้แปลว่า“ หมี” ในภาษารัสเซียเข้าสู่รอบสุดท้ายโดยมีสถิติ 27-10 ในฤดูกาล สิ่งที่น่าประทับใจสำหรับเด็กที่พ่อแม่เคยขับรถพาเขาไปฝึกที่มอสโกว 90 นาทีต่อครั้งก่อนที่พวกเขาจะย้ายไปฝรั่งเศสเพื่อก้าวไปสู่อาชีพการงานเมื่ออายุ 14 ความคาดหวังสำหรับเขาเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่เขาเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันหกรายการติดต่อกันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว สามคน แต่เกียร์ห้าของเขาทำให้เขาหนีไปได้ในฤดูกาลนี้ เขาเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพลิกล็อกซึ่งหมายความว่าเขาจะต้องเจอกับความยากลำบากในวันอาทิตย์

เมดเวเดฟดูเหมือนคนในอนาคต แต่หลังจากชนะรอบรองชนะเลิศเหนือนาดาลเขาก็ปล่อยให้ตัวเองมองย้อนกลับไปอย่างละห้อยจากการเผชิญหน้าครั้งแรกกับธีอิมตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ชาวรัสเซียอายุเพียง 14 ปีซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในอูมัคประเทศโครเอเชียในขณะที่ Thiem เป็นแชมป์โรลันด์การ์รอสรุ่นน้อง

“ เขาทำลายฉัน 2 และ 0 ฉันคิดว่า” เมดเวเดฟเล่า “ ฉันคิดว่าฉันอาจจะเป็น ‘ผู้ชนะทวีคูณถ้าฉันจำไม่ผิด อันที่จริง (ฉัน) สูญเสียความทรงจำของแมตช์นี้และเขา (เตือน) ฉัน (ของมัน) ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้…ฉันมีทัศนคติที่บ้าคลั่งในสนาม (ตอนนั้น) เหมือนแย่กว่าตอนนี้ 10 เท่า . เขาบอกฉันหลังการแข่งขันว่า ‘บางทีคุณอาจจะมีอนาคตที่ดี แต่คุณต้องใจเย็นกว่านี้หน่อย’ เพราะฉันจะบ้า”

สงบหรือบ้าใครชนะมันจะเป็นปีที่หกติดต่อกันกับแชมป์ Nitto ATP Finals ที่แตกต่างกันซึ่งยากที่จะเชื่อในกีฬาที่มีชายสามคนครองมาหลายปีแล้ว Djokovic กล่าวหลังจากการสูญเสียของเขาว่ามัน“ เร็วเกินไป” ที่จะบอกว่า Thiem คุกคามต่อการรั้งอันดับ 1 ของเขาหรือไม่เขาจะไม่มาที่นี่เพื่อทบทวนความคิดเห็นนั้นในวันอาทิตย์และเขาก็ไม่ต้องการ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือผู้ชายที่ถือถ้วยรางวัลในวันอาทิตย์จะเป็นคนที่แบกรับความคาดหวังอันยิ่งใหญ่ในฐานะนักเทนนิสคนต่อไปที่ได้รับเลือกให้มุ่งหน้าสู่ปี 2021 ทั้งคู่ก็ไม่ต้องการอย่างอื่น

 

Ufabet Ufabet
Ufabet Ufabet