Saturday, 15 May 2021

Medvedev’s Chase For World No. 1

Daniil Medvedev กำลังเปิดตัวซีซั่นดินของเขาที่ Mutua Madrid Open และในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าสตาร์ชาวรัสเซียจะต่อสู้มากกว่าแค่แชมป์ในมาดริดและโรม

ด้วยความพยายามอย่างมากที่ Caja Magica และ Foro Italico เมดเวเดฟจะทำให้โนวัคยอโควิชร้อนแรงในการต่อสู้เพื่อชิงอันดับ 1 ของโลกในการจัดอันดับ ATP ของ FedEx

เมดเวเดฟมีโอกาสขึ้นสู่อันดับ 1 เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน Internazionali BNL d’Italia หากรัสเซียชนะการแข่งขัน ATP Masters 1000 ในสนามดินเหนียวครั้งแรกในมาดริดหรือโรมและผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศอย่างน้อยในทัวร์นาเมนต์อื่นและ Djokovic ไม่ได้เข้ารอบสุดท้ายในกรุงโรมเมดเวเดฟจะกลายเป็นผู้เล่นคนแรกนอกบิ๊กโฟร์ ครองอันดับ 1 ของโลกนับตั้งแต่แอนดี้ร็อดดิกอยู่ที่นั่นในสัปดาห์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2547

นี่จะเป็นงานที่ยากสำหรับ Medvedev ที่ไม่เคยชนะการแข่งขันในมาดริดโรมหรือที่ Roland Garros แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่

“ ทันทีที่คุณขึ้นถึงอันดับ 2 แน่นอนว่าคุณต้องการอยู่ [there] เวลาให้มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันเป้าหมายต่อไปหากคุณต้องการปรับปรุงคือการไปที่ 1 “เมดเวเดฟกล่าว” มันไม่เหมือนกับว่าคุณต้องไปบ้านของคุณและในหนึ่งเดือนก็วิ่งรอบแฟลตของคุณ 10 ครั้งทุก ๆ วันและคุณกำลังจะกลายเป็นอันดับ 1 ทุกอย่างคือการเล่นให้ดีคว้าแชมป์รายการใหญ่ดังนั้นจึงไม่ใช่เป้าหมายที่คุณจะทำได้อย่างมีเหตุผล คุณแค่ต้องเล่นให้ดีมาก ๆ และคว้าแชมป์รายการใหญ่และนั่นคือสิ่งที่ผมจะพยายามทำ “

ปัจจุบันเมดเวเดฟอยู่ในอันดับที่ 3 ของโลกโดยราฟาเอลนาดาลผ่านไปเป็นอันดับ 2 หลังจากชัยชนะของบาร์เซโลนาโอเพ่นซาบาเดลล์ของสเปน รัสเซียอยู่ 2,263 คะแนนตามหลัง Djokovic แต่ช่องว่างนั้นไม่กว้างเท่าที่ปรากฏ

คะแนนลดลงในมาดริดโรมและปารีส

 ผู้เล่น  มาดริด  โรม  RG  รวม

 ปัจจุบัน
 
คะแนน

 คะแนนหลัง
หยด

Djokovic 500 500 600 1,600 11,963 10,363
นาดาล 180 910 1,000 2,090 9,810 7,720
เมดเวเดฟ 5

5

5 15 9,700 9,685

เมดเวเดฟมีแต้มให้ป้องกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า รัสเซียจะลดลง 15 คะแนนรวมกันในมาดริดโรมและโรแลนด์การ์รอสเทียบกับ 1,600 สำหรับ Djokovic และ 2,090 สำหรับนาดาล

สัปดาห์นี้ Djokovic ไม่ได้ใช้งานในมาดริด แต่เขาจะเก็บ 500 คะแนน (50% ของคะแนนจากตำแหน่ง 2019 ของเขา) เนื่องจากสูตรการจัดอันดับ ATP ของ FedEx ที่ “ดีที่สุด” ในปัจจุบันซึ่งได้รับการปรับเทียบใหม่เนื่องจาก COVID-19 การระบาดใหญ่. ชาวเซอร์เบียได้รับการการันตีว่าจะเก็บอย่างน้อย 500 คะแนนในกรุงโรมซึ่งเขาได้รับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว เขายังคงมีแรงบันดาลใจมากมายที่จะรักษาตำแหน่งสูงสุดของเขาซึ่งเขาเก็บไว้เป็นประวัติการณ์ 319 สัปดาห์

“ เพื่อที่จะอยู่ในจุดที่มีอันดับสูงสุดคุณต้องเล่นต่อไปไม่ใช่แค่เล่นต่อไป แต่ยังคงวิ่งให้ประสบความสำเร็จในงานส่วนใหญ่ของคุณเพื่อที่จะมีโอกาส” Djokovic กล่าว “ การเป็นที่ 1 ถือเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน แต่คุณรู้สึกว่าแรงกดดันจากกระจกหลังจากดาเนียล ณ จุดนี้หรือราฟาหรือใคร มีใครบางคนเสมอ ผู้ท้าชิงต้องการไปที่นั่น พวกเขาต้องการท้าทายคุณพวกเขาต้องการผลักดันคุณ

“ฉันคิดว่ายิ่งพวกเขาผลักดันฉันมากเท่าไหร่ฉันก็ยิ่งมีแรงจูงใจที่จะทำงานหนักมากขึ้นเพื่ออยู่ที่นั่น”

อย่างน้อยที่สุดนาดาลจะเก็บ 180 คะแนนในมาดริด (50% ของคะแนนจากรอบรองชนะเลิศปี 2019) และ 90 คะแนนในกรุงโรม (50% ของรอบรองชนะเลิศปี 2020) เนื่องจาก Medvedev ไม่ชนะการแข่งขันในเหตุการณ์เหล่านั้นเขาจะได้รับคะแนนห้าคะแนนจากแต่ละรายการ (50% จากการออกจากการแข่งขันนัดเปิดสนาม)

เมดเวเดฟไม่ได้เล่นตั้งแต่ไมอามีเนื่องจากมีการทดสอบ COVID-19 ในเชิงบวกก่อนมอนติคาร์โล แต่ชาวรัสเซียเคยประสบความสำเร็จบนดินเหนียวมาก่อน ในปี 2019 เมดเวเดฟเข้าแข่งขันรอบรองชนะเลิศมอนติคาร์โลและบาร์เซโลน่ารอบชิงชนะเลิศ ชาวรัสเซียยอมรับว่ามันจะรู้สึก “น่าทึ่ง” ถ้าเขาสามารถต่อสู้เพื่อก้าวสู่อันดับ 1 ของโลกได้

“มันเป็นหนึ่งในเป้าหมายของอาชีพนี้เมื่อคุณเปลี่ยนจากรุ่นน้องไปสู่มืออาชีพคุณต้องการติดท็อป 1,000 จากนั้นคุณก็ต้องการติดท็อป 500 และ [those are] เป้าหมายเล็ก ๆ ตอนนี้ฉันไปถึงเกือบทุกที่แล้วยกเว้นอันดับ 1 [spot]มันจะมีความหมายมากแน่นอน [if I get there]”Medvedev กล่าว” แต่ฉันแน่ใจว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณถามผู้คน [who have been there] ทันทีที่คุณไปถึงคุณจะเริ่มคิดว่า ‘โอเคฉันจะอยู่ที่นี่ได้อย่างไร? ฉันจะคว้าแชมป์มากขึ้นได้อย่างไร ‘”

สินค้าและบริการ

เกมส์และกีฬา